Giải Đáp Cầu Thủ Ghi Sáu Bàn Thắng Gọi Là Gì Trong Một Trận Bóng Đá?

Các cách gọi khi cầu thủ ghi được dưới ba bàn thắng liên tiếp

Khi đón xem các trận bóng đá, người xem luôn mong chờ sẽ được hòa mình vào những giây phút gay cấn trên sân đấu, quan trọng là khi các cầu thủ ghi các bàn thắng liên tiếp. Người ta luôn có những danh hiệu dành cho những cầu thủ ghi được ba, bốn hay năm bàn thắng liên tiếp, vậy một cầu thủ ghi sáu bàn thắng gọi là gì trong một trận đấu? Tất cả các giải đáp cho thắc mắc đó sẽ có câu trả lời  trong toàn bộ bài viết này của hi88sm.com.

Các cách gọi khi cầu thủ ghi được dưới ba bàn thắng liên tiếp

Các cách gọi khi cầu thủ ghi được dưới ba bàn thắng liên tiếp
Các cách gọi khi cầu thủ ghi được dưới ba bàn thắng liên tiếp

Trong các trận bóng đá, quan trọng là tại các giải đấu lớn, việc một đội tuyển liên tục giành chiến thắng sẽ không còn quá xa lạ đối với người hâm mộ. Tuy thế khi một cầu thủ lập nhiều hơn hai chiến công trong cùng một trận đấu thì đó quả là một thành tích vô cùng đáng được ca tụng bởi việc đó là vô cùng khó để có thể thực hiện được.

Chính vì thế, có các danh hiệu và cách gọi khác nhau nhằm tung hô cho các bàn thắng đẹp của các cầu thủ. Thông thường, khi cầu thủ có thể ghi hai bàn trong một trận sẽ được gọi là “cú đúp:, còn với ba bàn thắng liên tục thì sẽ có một cái tên khác gọi là “hattrick”. 

Trường hợp cầu thủ ghi 4, 5 hoặc ghi sáu bàn thắng gọi là gì?

Với các trường hợp cầu thủ ghi được hai hoặc ba bàn liên tiếp thì có lẽ cũng không quá xa lạ với các bạn mê bóng đá. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết với những lần họ ghi được bốn, năm hay thậm chí ghi sáu bàn thắng gọi là gì?

Cách gọi với cầu thủ ghi bốn bàn thắng

Nếu cầu thủ ghi được bốn bàn thắng trong một trận bóng, họ sẽ được công nhận là đã lập nên những cú Poker. Vì cầu thủ đạt được Poker không nhiều, thế nên nếu như ai lập được thành tích này sẽ luôn được nhớ tới. Một số các ví dụ về các người từng lập Poker trong lịch sử có thể xem lại trận đấu của Cầu thủ Suarez của Barcelona trong mùa giải 2016-2017 hay Mbappe của CLB PSG trong mùa giải 2018.

Cách gọi với cầu thủ ghi năm bàn thắng

Cách gọi với cầu thủ ghi năm bàn thắng
Cách gọi với cầu thủ ghi năm bàn thắng

Nếu các cầu thủ ghi được bốn bàn thắng được coi là rất ít thì năm bàn thắng lại càng hiếm gặp hơn. Thông thường, nếu có cầu thủ có thể ghi được năm bàn thắng trong một trận cầu thì sẽ có biệt hiệu là “bàn tay nhỏ” hay được gọi là Repoker.

Mặc dù để ghi được năm bàn là không hề dễ, tuy vậy không phải là trong lịch sử bóng đá chưa từng ghi nhận trường hợp nào đã đạt được điều đó đâu. Trên thực tế có rất nhiều các cầu thủ tài ba đã làm được “bàn tay nhỏ” rồi đấy.

Để nói về Repoker thì không thể không kể đến Cristiano Ronaldo với hai lần tạo nên kỳ tích hay Messi với một cú Repoker. Ngoài ra, một số các cầu thủ nổi tiếng khác như là: Alan Shearer, Radamel Falcao, Andy Cole, Archie Thompson, Gerd Mueller, Dimitar Berbatov, Fabrizio Ravanelli, Daniel Fonseca, Ian Rush, Fernando Morientes, Jermain Defoe,Jose Altafini, Jürgen Klinsmann, Malcolm Macdonald, Miroslav Klose, Roberto Pruzzo, Soren Lerby Oleg Salenko hay Luiz Adriano,…cũng đã có thành tựu đạt được “bàn tay nhỏ” đấy.

Vậy khi cầu thủ ghi sáu bàn thắng gọi là gì?

Thật sự vì tăng theo mức độ khó nên những cầu thủ đạt được sáu bàn thắng là cực cực hiếm. Chính vì vậy, hi88.com đăng nhập người ta cũng chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “vậy khi cầu thủ ghi sáu bàn thắng gọi là gì” mà chỉ tự đặt một cái tên thôi.

Chính vì thế, không có tên gọi chính thức cho những cú bóng tuyệt phẩm này. Người ta sẽ thường gọi nó bằng cái tên “double hat-trick” để ghi lại dấu ấn cho các lần chơi bóng xuất sắc của các cầu thủ. 

Trong lịch sử đã từng ghi nhận có trường hợp ghi được double hat-trick, đó chính là của cầu thủ Luis Suarez, người đã ghi liên tiếp sáu bàn thắng trong trận bóng giữa Ajax và WHC Wezep được diễn ra tại Hà Lan, góp phần kiến tạo giúp cho Ajax đạt được chiến thắng áp đảo với tỷ số cực khủng 14-1.

Một số cách gọi đặc biệt khác dành cho người có nhiều bàn thắng hơn

Vậy khi cầu thủ ghi sáu bàn thắng gọi là gì?
Vậy khi cầu thủ ghi sáu bàn thắng gọi là gì?

Ngoài các trường hợp ở trên, người ta còn đặt cho tình huống ghi được nhiều bàn thắng hơn các tên gọi không chính thức khác nữa để dự phòng trong các trường hợp khán giả thắc mắc giống như việc trước đây họ hỏi “ghi sáu bàn thắng gọi là gì”. Với bảy bàn thắng, người ta sẽ gọi nó là haul-trick, còn tám bàn thắng thì sẽ được đặt tên là snowman. Tuy vậy, việc lập được haul-trick và snowman còn khó gấp trăm lần so với việc họ có thể lập những cú double hat-trick.

Kết luận

Như thế với những điều ở trên, hy vọng rằng anh em đã có đáp án cho câu hỏi “liệu cầu thủ ghi 6 bàn thắng gọi là gì trong 1 trận bóng”. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm thật nhiều những thông tin thể thao bổ ích và vô cùng hấp dẫn, vì thế hãy nhớ đón xem và đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nào của chúng mình nhé.

 

Tắt Quảng Cáo

Đăng Ký Hội Viên