Giải Thích Acc Trong Bóng Đá Là Gì Nhé? Hiểu Về Thuật Ngữ Bóng Đá

Sơ lược về sức hút của bóng đá 

Có bao giờ anh em đang đọc kèo bóng hoặc đang xem những trận bóng và thắc mắc rằng không biết gì về  khái niệm acc trong bóng đá là gì mà thường xuyên được chúng ta nhắc đến  hay không? Cùng hi88sm.com tìm hiểu  ngay tại bài viết dưới đây để  biết thêm nhiều kiến thức về những thuật ngữ có trong bóng đá nhé!

Sơ lược về sức hút của bộ môn  bóng đá đối với chúng ta

Sơ lược về sức hút của bóng đá 
Sơ lược về sức hút của bóng đá

Được mệnh danh là môn thể thao vua và hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới tham dự, nó  đã dần trở thành một trong những trò chơi thu hút được đông đảo sự yêu thích của mọi người, mọi nhà.

Có thể nói, không chỉ là một trò chơi thông thường mà nó còn đang dần trở thành văn hóa của  từng quốc gia, xóa nhòa và không phân biệt khoảng cách tuổi tác hay giới tính giàu nghèo. Những trận cầu đỉnh cao mang đến nhiều cảm xúc dâng trào cho thưởng thức , khiến họ không thể rời mắt khỏi trận đấu.

Để tạo nên nhiều trận bóng có sức thu hút mãnh liệt như vậy, chúng ta không thể bỏ qua các cầu thủ với những kỹ năng đỉnh cao và kỹ thuật ngày một phát triển hơn. Tại Việt Nam những năm gần đây thì  môn thể thao này đã vươn tới đỉnh cao khi đạt được nhiều giải thưởng và cúp lớn. Bóng đá hiện đại nước nhà cũng đang dần phát triển  và bắt kịp xu thế toàn cầu, đồng nghĩa với việc cũng sẽ có nhiều khái niệm mới phát sinh ra .

Giải thích chi tiết khái niệm acc trong bóng đá là gì?

Giải thích  đơn giản về khái niệm acc trong bóng đá là gì?
Giải thích  đơn giản về khái niệm acc trong bóng đá là gì?

Có lẽ khi chơi cờ bạc tại vnloto thì cụm từ acc vẫn còn khá xa lạ trong bóng đá. Thậm chí nhiều anh em mới tiếp xúc với bóng đá hiện đại vẫn phải tự đặt ra câu hỏi acc trong bóng đá là gì mà sao lại  hay được nhắc đến trong những bài bình luận của bình luận viên? 

Trên thực tế thì câu trả lời cho thắc mắc “acc trong bóng đá là gì” của anh em đơn giản. Acc là từ viết tắt của từ xuất phát bằng Tiếng Anh ‘Acceleration’. Theo từ điển thì từ này hiểu là “sự tăng tốc”, tuy nhiên ứng dụng vào lĩnh vực bóng đá thì người ta có thể hiểu đó là thuật ngữ chỉ sự đột phá và bứt tốc nhanh  chóng về mặt tốc độ của cầu thủ khi chơi bóng. 

Ngoài ra, từ này còn dùng để chỉ sự tăng tốc khi các cầu thủ tiến hành những bước phản công về phía đội đối phương, khiến họ đôi khi không kịp trở tay kịp  và xoay sở cho phù hợp với hoàn cảnh lúc đó.

Trong những trận đấu, đặc biệt là những trận ngoại hạng và bình luận bởi những bình luận viên thì người xem sẽ rất hay được nghe thấy từ này. Tuy nhiên một từ nước ngoài lại được viết tắt, vì thế cũng không ít lần từ “acc”  gây ra sự nhầm lẫn cho người xem, khiến khá nhiều người  gửi câu hỏi và  những yêu cầu chúng tôi giải đáp rõ ràng hơn cho câu hỏi “acc trong bóng đá là gì” của họ.

Hiểu đúng  nghĩa về những thuật ngữ khác nhau trong bóng đá

Ngoài việc thắc mắc “acc trong bóng đá là gì” thì nhiều anh em hiện nay vẫn còn gặp khó khăn trong việc phân biệt và hiểu  được các thuật ngữ khác khi chúng được viết tắt và thường sử dụng trong những trận cầu hiện đại. Dưới đây là một vài từ viết tắt của các thuật ngữ hay được sử dụng, anh em có thể tham khảo nhé:

Hiểu đúng về những thuật ngữ trong bóng đá
Hiểu đúng về những thuật ngữ trong bóng đá
 • Attacking: tấn công
 • Crossing: cú tạt bóng
 • Finishing  : cú dứt điểm
 • Heading : cú đánh đầu
 • Short pass : đường chuyền ngắn
 • Long passing : đường chuyền bóng  dài
 • Long Shots : cú sút xa
 • Acceleration : một pha bức phá, tăng tốc
 • Defending : phòng thủ
 • Stand tackle: cướp bóng
 • Slide tackle: nghĩa là cú xoạc bóng
 • Tackling : pha cản phá bóng
 • Marking : cú đánh chặn
 • Handling : một pha bắt bóng

Đó là vài từ ngữ thường được sử dụng trong các trận bóng. Tuy vậy ngôn ngữ là vô biên  phong phú, vì vậy  ta sẽ có những từ ngữ chuyên dụng trong trận bóng trực tiếp và sẽ có những thuật ngữ chỉ sử dụng bởi bình luận viên khi họ nói về những việc đang xảy ra trong sân đấu.

Bên cạnh đó, có thể anh em chưa biết thì hầu hết các thuật ngữ được sử dụng trong trận đấu sẽ đều do huấn luyện viên dùng để truyền thông tin tới cho các cầu thủ. Họ có thể nói to ở  sân đấu khi trận bóng đang diễn ra căng thẳng để chỉ huy cả đội. Ngoài ra, có những cụm từ chỉ dành riêng cho vị trí nào đó, vì vậy để biết rõ và phân loại được thì anh em cần tìm hiểu nhiều về từng vị trí trong đội bóng. 

Lời kết

Đó là toàn bộ bài viết giải đáp cho anh em về thắc mắc “acc trong bóng đá là gì”. Mong rằng với thông tin hữu ích trên cùng những thuật ngữ được kể ra ở đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và nhà cái tặng tiền trải nghiệm theo dõi các trận cầu đỉnh cao cách trọn vẹn hơn

Tắt Quảng Cáo

Đăng Ký Hội Viên